Một đôi giày cổ cao nam tốt sẽ đưa bạn đến những nơi tốt đẹp, vì vậy chúng ta cần phải bảo quản, giữ gìn chúng sao cho đôi giày luôn bền đẹp như mới. Dưới đây sẽ là cách bảo quản giày nam cổ cao mà bạn nên biết nhé!

Cách bảo quản giày nam cổ cao

Đóng thêm đế cho giày cổ cao nam giúp giày thêm chắc chắn

Nghe tưởng chừng như không thực sự liên quan, song đây chính là mẹo bảo quản hay cho những tín đồ của giày dép. Bạn có thể đóng thêm phần đế cho giày, vừa ăn gian chiều cao cơ thể, vừa giúp đôi giày được giữ bền đẹp hơn trong những thời tiết thất thường như mưa, nắng. Việc đóng thêm đế cho giày giúp bạn bảo vệ phần đế ban đầu của nó mà không bị bung ra hoặc vỡ khi đi trên những địa chình không mấy thuận lợi.

Luôn dự trữ sản phẩm lau/tẩy giày cổ cao nam trong túi

Đối với những vết bẩn cứng đầu như mực bút bi trên những đôi giày thể thao, giày oxford, giày bệt, cao gót… bạn chỉ cần “thủ” sẵn trong túi những sản phẩm lau tẩy là được. Cách làm sạch này không chỉ giúp đôi giày thêm sạch sẽ, nó còn giúp cho giày dép của bạn được bảo quản như mới. Nếu bạn để quá lâu những vết bẩn trên giày mà không tẩy đi ngay chúng càng bắm chặt và khó tẩy sạch. Đến lúc ấy cho dù bảo quản giày dép một cách cẩn thận thì bạn cũng không thể cứu vãn cho ’em yêu’ của mình.

7 Quy Tắc Về Cách Bảo Quản Giày Da Bền Đẹp Đúng Cách | Cleanipedia

Bảo quản giày cổ cao nam trong hộp đi kèm

Một trong những cách bảo quản giày an toàn và giữ cho giày luôn bền đẹp đó là cất giữ giày dép trong hộp đi kèm. Bất kỳ một loại giày nào từ giày cao gót, giày thể thao… đều có một chiếc hộp giấy đi kèm. Sau mỗi lần sử dụng bạn hãy để ngay ngắn đôi giày của mình vào đây. Có thể cho thêm một vài tờ báo để hút ẩm, cách bảo quản giày này sẽ giúp giày không bị ẩm mốc và luôn bền đẹp.

Cách bảo quản một số loại giày nam cổ cao thông dụng

Bảo quản và làm sạch giày da

– Để giữ giày da luôn sáng bóng thì nên thường xuyên đánh giày và hạn chế ngâm nước. Trước khi cất giày da để bảo quản, bạn nên bôi lên bề mặt giày một lớp mỡ lợn; hoặc dầu thực vật để giúp giày da không bị khô và nhăn;  được bảo quản một cách dễ dáng hơn.

– Muốn bảo quản giày da luôn bên đẹp, bạn nên cho một ít giấy vụn vào bên trong giày; để giữ nguyên hình dạng ban đầu và giữ ẩm cho giày. Sau đó cho giày vào hộp kín để bảo quản nhé!

– Đối với những vùng có độ ẩm cao, chúng ta cũng có thể cất giày vào túi ni lông. Trước tiên chúng ta phải dùng khăn ấm lau sạch giày, phơi khô, đánh xi, rồi sau đó cho vào túi ni lông và buộc kín. Lưu ý trước khi buộc bạn nên xả hết không khí trong túi ra để giày không bị mốc.

Giày cổ cao da lộn

– Nếu giày da lộn bị dính nước mưa, hãy khoan đừng giặt chúng, bạn chỉ cần dùng miếng giấy mềm để thấm nước; cuộn giấy thành 2-3 vòng xung quanh đôi giày.

– Khi làm sạch giày da lộn bằng bàn chải, chú ý chải theo một hướng nhất định; và cần chú ý đến các vết bẩn bị mắc kẹt trong từng chi tiết.

– Nếu giày của bạn dính nhiều dầu mỡ tức là đôi giày của bạn đang ở trong tình trạng nguy hiểm rồi. Cách tốt nhất để bảo quản đôi giày lúc này là dùng một bàn chải cứng chà đi; chà lại để lớp da lộn bong lên lớp mới sẽ thay thế lớp cũ.

5 lời khuyên hữu ích để bảo quản giày da lộn nam vào mùa đông

– Khi giày của bạn dính bùn, chờ đợi cho đến khi khô bùn; dùng bàn chải mềm để loại bỏ nhẹ nhàng các lớp bùn khô còn bám lại trên giày da lộn. Khi chải nên đi theo một hướng nhất định; chú ý tới cả các vết bẩn bị mắc kẹt trong từng chi tiết.

– Chú ý để bảo quản giày đúng cách, khi bạn không đeo giày thì nên bọc giày trong khăn giấy; và đặt trong một chiếc hộp thoáng khí. Như vậy đôi giày của bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Mục lục