Chắc hẳn việc quần áo bị nhăn luôn là những vấn đề nhức nhối đối với nhiều người. Trên thực tế không phải ai cũng biết cách ủi áo sơ mi thẳng và đẹp. Trong những buổi tiệc quan trọng, sự kiện hay gặp gỡ đối tác thì một một bộ trang phục chỉnh chu là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế để biết được làm thế nào để ủi đồ nhanh và hiệu quả. Mời các bạn đón xem bài viết sau đây của Duvis.vn

Cách ủi áo sơ mi đẹp, không nhăn

Không chỉ đặt bàn là rồi điều chỉnh nhiệt độ là bạn có thể là quần áo phẳng như ý muốn. Bạn cần nắm được một số kiến thức nhất định để quá trình là quần áo không xảy ra trục trặc nào. 

Cách ủi áo sơ mi đẹp, không nhăn
Cách ủi áo sơ mi đẹp, không nhăn

Phân loại theo chất vải của áo sơ mi 

Trước khi đi vào những cách là quần áo nói chung và áo sơ mi nói riêng. Bạn cần nắm được những loại vải quần áo hay áo sơ mi của mình đang sử dụng là loại gì? Việc phân loại vải sẽ giúp bạn điều chỉnh được nhiệt độ sao cho phù hợp. Xem xét loại vải này có được dùng hơi nước trong lúc là hay không. Để phân loại bạn theo dõi cách thức như sau: 

Nếu áo sơ mi của bạn làm từ sợi tổng hợp: nhiệt độ để duy trì trong lúc là áo là 175 – 230. Nếu nhiệt độ thấp hơn 175 độ C thì sẽ không đủ để làm phẳng áo sơ mi. Nếu vượt 230 độ C thì khả năng cháy áo là rất lớn. 

Nếu áo sơ mi của bạn được làm từ chất liệu lanh hoặc bông: mức nhiệt độ phù hợp nhất cho chất vải này tốt nhất là 320 – 400 độ C. Loại vải này có đặc tính dày và đanh nên cần nền nhiệt cao mới có thể là thẳng áo được. 

Ủi áo sơ mi làm từ chất liệu từ lụa: mức nhiệt tốt nhất từ 250 – 300 độ C. 

Cách là quần áo
Cách là quần áo

Bên cạnh đó ở một số mẫu áo thường có thông tin hướng dẫn cách giặt và là ở miếng nhãn nhỏ được may ở phía sau cổ áo. Đó thường là những thông tin chính xác và phù hợp nhất mà bạn nên tham khảo. 

 

Những bước cần thực hiện trong cách ủi áo sơ mi 

Cách là quần áo giữa sơ mi nam và sơ mi nữ là tương đối giống nhau. Điều bạn cần quan tâm đó chính là chất liệu vải bạn cần cân nhắc như phía trên chúng tôi đã đề cập. Dưới đây sẽ là cách bước bạn cần thực hiện để có một chiếc áo phẳng, đẹp nhất. 

Bước 1: Kiểm tra, điều chỉnh nhiệt độ 

Đây là một trong những bước quan trọng nhất bạn cần thực hiện. Nếu quá tay thì coi như chiếc áo bạn cháy và chẳng thể sử dụng được nữa. Đầu tiên bạn nên xem bản là đã vào điện hay chưa thông qua nút điện báo. Sau đó tiến hành điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Nếu số lượng cần ủi lớn thì bạn nên ưu tiên ủi những loại áo cần nhiệt độ thấp trước tiên. Sau khi điều chỉnh xong bạn cần chờ khoảng 10 phút để bàn là đạt đến nhiệt độ thích hợp. 

Kiểm tra, điều chỉnh nhiệt độ 
Kiểm tra, điều chỉnh nhiệt độ

Bước 2: Ủi cổ áo – Cách ủi áo sơ mi 

Thông thường mọi người sẽ tiến hành ủi phần cổ áo đầu tiên vì phần vải ở vị trí này dày hơn và ít bị ảnh hưởng nhiều nhất trong khi lật áo qua lại để ủi những vị trí khác. 

Đầu tiên tiến hành ủi phần mặt trong của cổ áo trước sau đó mới đến các phần liền kề với mặt ngoài áo. Khi thực hiện chúng ta thao tác ủi từ giữa ra phía 2 bên cho đến khi thật thẳng và thực hiện tương tự với mặt cổ còn lại. 

Ủi cổ áo
Ủi cổ áo

Bước 3: Ủi phần vai và nách – Cách ủi áo sơ mi 

Hai phần này được xem là khó ủi nhất trong trong cách ủi đồ, ủi áo sơ mi. 

Đối với phần vai, nên ủi bằng cách đặt bàn là vào bên trong cầu vai và một phần tay áo để ủi thẳng. Nếu bàng là của bạn quá lớn không cho vào vị trí này để ủi được thì bạn nên tìm một chiếc gối nhỏ hoặc vật gì đó bằng vải để cho vào. Sau đó ủi phía bên ngoài cho đến khi phần cầu vai phẳng phiu. 

Ủi phần vai và nách
Ủi phần vai và nách

Khi thực hiện xong phần vai và một phần ở góc một mặt thì bạn lật ngược áo lại và tiến hành ủi tiếp. 

 

Bước 4: Ủi cổ tay (nếu có) – Cách ủi áo sơ mi 

Trước khi ủi bạn tiến hành mở hết cúc tay áo sau đó ủi phần trong của tay từ giữa ra phía 2 bên cho đến khi thẳng không còn các nếp nhăn. Tiếp đó bạn thực hiện tương tự với lớp ngoài cổ tay và với phần cổ tay áo còn lại

Ủi cổ tay
Ủi cổ tay

Bước 5: Phần thân của tay áo: 

Đầu tiên bạn cần đặt phần tay áo nằm dọc thẳng theo đường chỉ may. Sao cho 2 lớp phần tay trùng khí với nhau. Tiến hành ủi phần tay áo dọc theo chiều từ trên nách xuống cổ tay và đưa tay từ từ để vải được thẳng. Sau khi thực hiện xong một mặt bạn tiến hành lật ống tay áo lại và ủi tương tự với mặt còn lại. Thực hiện tương tự với phần cánh tay còn lại. 

Bước 6: Ủi phần lưng áo – Cách ủi soa sơ mi 

Thực hiện trải úp phần lưng áo lên để ủi. SDao cho phần diện tích tiếp xúc lớn nhất luôn để phần ở vai áo ở vị trí mũi để ủi đồ. Sau khi tiến hành ủi thẳng ở khu vực giữa lưng thì ủi sang phần 2 bên của lưng áo. 

Bước 7: Ủi thân áo

Ở phần này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ hơn so với những phần áo khác. Bởi ở phần mặt trước áo có nhiều chi tiết như túi áo, cúc áo hay đường chỉ quanh co ở nách và cổ. Trước tiên bạn trải thẳng một bên thân áo lên để tiến hành ủi đồ. Sau đó tiến hành ủi toàn bộ bề mặt thân áo và các khe xung quanh cúc áo. Lặp lại tương tự với phần áo còn lại. Bạn có thể sử dụng chế độ phun hơi hoặc bình xịt để xử lý những vết nhăn cứng đầu. 

Ủi thân áo
Ủi thân áo

Bước 8: Ủi đuôi áo

Bước này là bước cuối cùng thực hiện trong cách là quần áo. Bạn cần chú ý úp phần đuôi áo gần như thực hiện ở phần lưng. Khi thực hiện bạn di chuyển bàn là theo đường may ở đuôi áo. 

Sau khi là xong bạn cần thực hiện móc áo lên và giữ áo trong tủ để tránh gây bụi bặm và cần được bảo quản khi ủi xong. 

Một số kí hiệu ở bàn là bạn cần chú ý

Khi mới bắt đầu là quần áo. Có thể bạn chưa làm quen được với một số kí hiệu có trên bàn là gây bất tiện trong quá trình ủi. Bạn có thể tham khảo một số kí tự phổ biến sau: 

Một chấm: Nhiệt độ rơi vào khoảng từ 175 độ C đến 230 độ C

Hai chấm: Nhiệt độ khi này khoảng 250 độ C đến 300 độ C

Ba chấm: Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 320 độ C đến 400 độ C

 

Một số outfit phong cách với áo sơ mi bạn cần biết 

Outfit công sở kết hợp với giày công sở

Outfit công sở kết hợp với giày công sở
Outfit công sở kết hợp với giày công sở

Street Style với boots cổ cao

Street Style với boots cổ cao
Street Style với boots cổ cao

Vừa rồi Duvis vừa giới thiệu đến bạn các bước ủi áo sơ mi thuận tiện và chính xác nhất. Hu vọng bạn đã cập nhật được những kiến thức bổ ích để có những bộ cánh thật chỉnh chu và lịch sự mỗi khi ra đường

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào
Liên hệ