Lựa chọn size giày thể thao nam chuẩn rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến hoạt động, sức khỏe,…của người sử dụng. Bài viết hôm nay, Duvis sẽ hướng dẫn bạn cách chọn size giày thể thao nam chuẩn nhất nhé!

Giày thể thao là gì?

Giày thể thao là tên chung dành cho các loại giày được thiết kế dành riêng cho bộ môn thể dục thể thao; hay trong những hoạt động giúp tăng cường sức khỏe. Nhưng trong các năm gần đây, giày thể thao cũng được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày; có thể mang khi đi chơi, đi làm vẫn đem lại tính tiện dụng và thời trang của nó.

So với các loại giày khác, giày thể thao được thiết kế công nghệ cao, cũng sở hữu nhiều tính năng vượt trội; thiết kế êm chân, phù hợp cho những hoạt động tập luyện. Ngày nay, giày thể thao cũng cho ra đời các mẫu giày cùng màu sắc; và kiểu dáng thời trang khác nhau. Mang đến phong cách năng động, nên cũng được ưa chuộng trên thị trường.

Lưu ý khi mua giày

Theo kinh nghiệm của Duvis, khi mua giày, tốt nhất là bạn nên thử trước để chắc chắn nó vừa vặn. Việc thử giày tại shop sẽ dễ dàng hơn để biết chính xác size và biết được form giày nào phù hợp nhất với mình.

Giày phải mang vừa chứ không nên chọn quá chật – nó sẽ bị kích mũi khi chạy, dễ bị thâm và nhức ngón chân cái. Nhưng nếu chọn thừa chiều dài nhiều quá thì bạn sẽ hơi lỏng chân trong từng bước chạy, sút bóng,… rất không an toàn và cho bạn một cảm giác bóng không tốt.

Giày Thể Thao Nữ, Cách chọn giày thể thao nữ đẹp? - DasBui

Chọn size giày thể thao nam chuẩn nhất

Nếu mua online thì rất khó để thử size giày thể thao nam, vậy nên bạn có thể áp dụng cách đo bàn chân để chọn size phù hợp dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo cần thiết

– 1 tờ giấy trắng A4

– Bút chì hoặc bút bi tuỳ bạn

– Thước

Bước 2: Đo chân

Đầu tiên, bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà và đật bàn chân lên tờ giấy sao cho vuông góc với sàn nhà. Sau đó, bạn dùng bút vẽ lại viền ngoài bàn chân rồi dùng thước để đo chiều dài – chiều rộng của chân bạn (chỗ dài và rộng nhất)

Bước 3: Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân.

Bạn sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn.

Bước 4: Đo lường chiều dài bàn chân của bạn.

Bạn sử dụng thước kẻ để đo chiều dài và chiều rộng của chân (lấy độ dài lớn nhất). Sau đó ghi con số này lại để so sánh trên bảng cỡ giày đã được tính sẵn

Bạn cũng có thể tính size giày thể thao nam theo công thức: Giày thể thao nam = Chiều dài chân + 1cm (Trừ hao cho bề ngang chân + vớ). Đây là cách là đơn giản và chính xác nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Mục lục