Đồ trắng nói chung hay đối với chiếc sơ mi trắng chắc chắn không thể thiếu của các chàng trai – là một trong những sự lựa chọn hàng đầu bởi ưa tính dễ dàng phối trang phục, tạo cảm giác sạch sẽ và trang nhã. Tuy nhiên, việc tẩy vết bẩn trên đồ trắng là vấn đề hết sức đau đầu. Nó cần đến nhiều sự chú ý và những kiến thức tối thiểu để giữ cho chúng sạch sẽ và tươi trẻ trong suốt thời gian sử dụng. Trong bài viết này, Duvis sẽ giúp bạn tìm hiểu những bí quyết tẩy vết bẩn trên đồ trắng hiệu quả.

Tại sao bạn nên biết về cách tẩy vết bẩn trên đồ trắng?

Tẩy vết bẩn trên đồ trắng
Tẩy vết bẩn trên đồ trắng

Một người đàn ông trưởng thành sẽ sẽ gặp những vết mồ hôi lớn trên một chiếc áo sơ mi là điều khó tránh. Những chiếc áo sơ mi trắng sẽ luôn cần có trong tủ đồ và nó là sự “đầu tư” cho các cuộc gặp mặt quan trọng. Hay chỉ đơn giản bạn mua một chiếc áo phông với màu sắc tone trắng cơ bản vì sự hấp dẫn tối giản. Tuy nhiên bản chất của nó sẽ rất dễ làm rõ các vết bẩn khi dây phải. Do đó, việc bạn biết cách cách tẩy vết mồ hôi trên những chiếc áo trắng hoặc sáng màu điều cần thiết.

Tất nhiên, bạn cũng có thể vứt chúng đi và mua quần áo mới. Tuy nhiên, nếu bạn không sợ mang tiếng xấu và việc loại bỏ một chút bụi bẩn trên chiếc áo khéo léo vừa giúp bạn tiết kiệm vừa lấy lại được tính thời trang cho món đồ của mình cũng là một thành tựu. 

Có rất nhiều cách giúp bạn loại bỏ những chất bẩn cho những món đồ trắng của bạn hiệu quả. Ví dụ: sử dụng giấm cho các vết bẩn dính cà phê hay các vết bẩn có tính axit rất hiệu quả. Dưới đây Duvis sẽ bật mí cho bạn những cách tẩy vết bẩn để làm cho quần áo trông như mới.

Cách xử lý/tẩy vết bẩn trên những món đồ trắng 

Cách tẩy vết bẩn trên đồ trắng đơn giản
Cách tẩy vết bẩn trên đồ trắng đơn giản
 • Nhìn chung, những vết bẩn mới sẽ luôn dễ xử lý hơn vết cũ. Do đó, khi nhận thấy vết bẩn dính trên đồ của bạn. Hãy tiến hành xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt.
 • Ưu tiên nhẹ nhàng vệ sinh thấm ở chỗ bị bẩn bằng khăn giấy hoặc vải sạch( sáng màu hay màu trắng càng tốt). Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận đừng khiến những vết bẩn ăn sâu hơn vào vải.
 • Lưu ý bạn không nên cho đồ vào máy sấy trừ khi vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn. Bởi vì máy sấy có thể sẽ khiến vết bẩn đông lại. Nó sẽ khiến những vết bẩn trở nên cực kỳ khó tẩy. 

Các bước tẩy vết bẩn đồ trắng cơ bản

 1. Xác định những vết bẩn trên quần áo trước khi giặt
 2. Chọn nước giặt phù hợp
 3. Sử dụng chất tẩy rửa thích hợp
 4. Giặt với nhiệt độ phù hợp

Các bí quyết vệ sinh đồ trắng hiệu quả

Bí quyết vệ sinh đồ trắng hiệu quả
Bí quyết vệ sinh đồ trắng hiệu quả
 • Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồ trắng
 • Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên như bột tẩy rửa hoa cúc hoặc bột nghệ
 • Giặt riêng đồ trắng với các màu khác
 • Tránh sử dụng chất làm màu cho đồ trắng

Cách tẩy những vết mồ hôi trên những món đồ trắng của bạn 

Cách tẩy những vết mồ hôi trên những món đồ trắng của bạn
Cách tẩy những vết mồ hôi trên những món đồ trắng của bạn

Bạn sẽ dễ thấy chiếc áo của mình trông khó chịu nhanh hơn bởi những vết mồ hôi. Thông thường chúng được tìm thấy ở nách và cổ áo sơ mi. Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể làm theo cách dưới đây:

Tẩy vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa

Tẩy vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa
Tẩy vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa

Sử dụng hỗn hợp gồm nước rửa chén và nước oxy già theo tỷ lệ 1:2 để tẩy vết bẩn. Bởi theo Tiến sĩ Jones, xà phòng có cả mặt “dầu” (hữu cơ) và mặt “mặn” (ion). Trong đó: “Mặt ion sẽ hòa tan trong nước và mặt hữu cơ hòa tan dầu mỡ. Và hydrogen peroxide sẽ phá vỡ các phức hợp hữu cơ để xà phòng có thể hòa tan chúng.” Điều đó có nghĩa là những chất bẩn vướng trên món đồ của bạn sẽ dễ hòa tan và loại bỏ hơn. 

Cách làm: 

 1. Thoa hỗn hợp xà phòng/hydro peroxide lên vết bẩn.
 2. Với những vết bẩn cứng đầu hay khó tẩy rửa. Bạn hãy rắc thêm một ít baking soda lên khu vực ngâm. Các hạt sẽ cung cấp sự mài mòn để giúp đánh bật vết bẩn.
 3. Dùng bàn chải phù hợp để chà hỗn hợp tẩy rửa lên vết bẩn.
 4. Ngâm trong một giờ để những phản ứng có thể xảy ra
 5. Cuối cùng bạn có thể giặt áo sơ mi của bạn như bình thường.

Tẩy vết bẩn bằng dung dịch giấm 

Tẩy vết bẩn bằng dung dịch giấm
Tẩy vết bẩn bằng dung dịch giấm

Bạn có thể dùng giấm trắng trộn cùng một phần nước theo tỷ lệ 1:1 và đựng trong bình xịt. Đổ thêm một lượng lớn xà phòng rửa chén lên trên. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bụi bẩn bị dính bởi:

Các vết bẩn từ cỏ, bằng cách:

 1. Thoa một ít cồn hoặc chất lỏng nhẹ hơn. 
 2. Ngâm vết bẩn bằng dung dịch giấm.
 3. Sử dụng bàn chải phù hợp để xử lý vết bẩn. 
 4. Rửa sạch bằng nước.
 5. Nhỏ vài giọt hydrogen peroxide, ngay sau đó nhỏ vài giọt amoniac. 
 6. Rửa sạch bằng nước mát, nhỏ thêm vài giọt giấm và rửa lại bằng nước. 
 7. Sau đó giặt lại quần áo như thông thường.

Với những loại trái cây tương tự như trái dâu tây: Bạn có thể thực hiện như các bước ở trên nhưng bỏ qua bước sử dụng chất lỏng/rượu nhẹ hơn. 

Máu: Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa có enzyme trước khi dính vào. Sau đó dùng peroxide ngâm và đánh nhiều lần lên chỗ dính bẩn.

Ngăn ngừa các vết bẩn cẩn thận 

Thay vì biết cách xử lý các vết bẩn. Bạn cũng có thể hạn chết việc các vết bẩn dính vào những món đồ của bạn. Ví dụ như việc bạn có thể cố gắng cắt giảm những vấn đề liên quan đến tuyến mồ hôi của mình. Bằng cách:

 • Hạn chế đi lượng caffein và đồ uống nóng nạp vào cơ thể. Cả hai loại đồ uống này đều làm tăng tiết mồ hôi. Do đó, nó có thể làm tăng nguy cơ bị ố đồ của bạn. 
 • Mặc một chiếc áo lót bên trong. Những chiếc áo lót này sẽ giúp bạn giảm thiểu những vết bẩn vấy lên những món đồ trắng mắc tiền hơn của bạn. 
 • Sử dụng những sản phẩm ngăn tiết mồ hôi không chứa hợp chất nhôm để giúp đồ của bạn không bị ố vàng đồng thời cho phép cơ thể đổ mồ hôi một cách tự nhiên.

Kết luận: 

Việc tẩy những vết bẩn trên đồ trắng là rất quan trọng để giữ cho chúng ta trông thật tươm tất và cải thiện ánh nhìn đối với những người đối diện. Biết cách vệ sinh đồ trắng hiệu quả. Bạn có thể giảm thiểu việc tổn thất và giữ cho đồ trắng của chúng ta trông mới và đẹp hơn.
Với những hướng dẫn trên bài viết trên của Duvis. Hy vọng bạn có thể giữ cho những món đồ trắng của mình luôn mới, sạch sẽ và bền lâu hơn. Hơn hết là luôn giữ được tính thẩm mỹ cho những món đồ và tránh những hư tổn cho đồ của bạn.

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào
Liên hệ