Keo dán là một loại hợp chất hóa học có chức năng hình thành sự kết dính tạm thời hoặc vĩnh viễn theo yêu cầu giữa các bề mặt. Ngành giày nam thường sử dụng mủ cao su, Neoprene, Polyurethane cũng như các loại keo dán nóng chảy khác. Dưới đây Duvis sẽ giới thiệu đến bạn các loại keo dán giày nam phổ biến hiện nay nhé!

Keo tốt nhất cho đế giày là gì?

Bạn nên xem xét một chất kết dính sẽ khô nhanh chóng, mạnh mẽ và linh hoạt. Bạn cũng nên đảm bảo chất kết dính của bạn có khả năng chịu nước và nhiệt độ, nó sẽ không có kết quả tốt nhất nếu bạn dán đế của mình và sau đó bước vào vũng nước bên ngoài để tìm đế của bạn tách ra một lần nữa khi chất dính của bạn tan trong nước. Chất kết dính gốc xi măng và Polyurethane là tốt nhất để sửa giày vì chúng khô linh hoạt.

Các loại keo dán giày nam phổ biến hiện nay

Mủ sao su

Loại keo này được sử dụng để tạo sự kết dính tạm thời trước khi thực hiện các thao tác may, gồm có hai loại: tan trong nước và tan trong các dung môi như Benzen, Gasoline.

Keo dán Polyurethane (keo dán PU)

Keo này có hai loại: một loại được sử dụng mà không cần thêm vào bất cứ loại chất hóa học nào, loại thứ hai trước khi dùng phải cho thêm chất xử lý. Keo dán PU thường sử dụng để dán đế và mũi giày với vật liệu bất kỳ.

Keo dán Polychloroprene

Theo đó, Polychloroprene, MgO và các chất chống oxit hóa được trộn với nhau, ZnO và các chất gia tốc được cho thêm vào. Sản phẩm nhận được từ hỗn hợp trên có dạng tấm, sau đó sẽ được chặt thành từng miếng nhỏ.

Loại keo dán này thường được sử dụng để dán da mũi giày vào đế da hoặc đế cao su.

Keo dán Polychloroprene
Keo dán Polychloroprene

Keo dán nóng chảy

Công thức pha trộn với các polymer căn bản như Polyamides, Polyesters hoặc EVA với các phụ gia như chất dẻo hóa, chống oxy hóa, chất ổn định…. Loại keo dán này trở nên mềm ở 180 độ C và chảy ra ở 200 độ C và được trét lên đế trong ở nhiệt độ 120 độ C.

Sau khi nguội và cứng lại loại keo này hình thành một sự kết dính rất mạnh giữa hai bề mặt.

Trên đây là các là các loại keo dán giày nam phổ biến hiện nay. Mong rằng bài viết có ích cho bạn nhé! Để mua được những đôi giày nam đẹp uy tín chất lượng. Hãy đến trực tiếp tại hệ thống các cửa hàng giày da Duvis nhé!

Cơ Sở 1 : Đa Ngưu , Tân Tiến , Văn Giang, Hưng Yên

Cơ Sở 2 : 105A1 – Phạm Ngọc Thạch – Đống Đa – HN (Gần đối diện Ngã Tư Đào Duy Anh)

Cơ Sở 3 : Số 2 Hoàng Liệt, Hoàng Mai , Hà Nội (Cột T51 Hướng ra bến xe Nước Ngầm)

Cơ Sở 4 : Số 388 – Nguyễn Trãi , Phùng Khoang, HN (Cạnh cổng chợ Phùng Khoang) 

Cơ Sở 5 : 19 Lê Lợi – Hà Đông – Hà Nội

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào
Liên hệ