Lưu ý khi mua giày thể thao nữ? Khi mua giày thể thao nữ bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây, để có thể lựa chọn cho mình 1 đôi giày thể thao hoàn hảo nhé!

Hãy để ý tới khối lượng đôi giày

Đặc tính của giày thể thao, đặc biệt là giày nữ. Thì khối lượng giày phải nhẹ. Nếu đôi giày có đẹp, thời trang đến đâu mà khối lượng quá nặng thì bạn cũng nên bỏ qua.

Điều này khá quan trọng nếu bạn lựa chọn đôi giày đó để tập thể thao thường xuyên. Đôi giày nặng sẽ dẫn đến các vấn đề đau xương khớp, nhức mỏi chân.

Phần lớn các thương hiệu uy tín đã để ý đến điều này. Họ đã thiết kế ra những đôi giày nhẹ mà vẫn đảm bảo các thông số kỹ thuật. Không còn cảm giác nặng nề trong mỗi bước di chuyển.

Chọn size giày chuẩn xác

Với những đôi giày thể thao bạn hay sử dụng, nên chọn size giày lớn hơn một chút. Lời khuyên là không nên sử dụng những đôi giày ôm chân, dẫn đến cảm giác nhức mỏi.

Kích thước được các chuyên gia khuyên sử dụng là chiều dài của đôi giày lớn hơn khoảng 0.5cm so với bàn chân. Giúp bạn thoải mái trong quá trình tập luyện.

Top 10 Đôi Giày Thể Thao Nữ Đẹp Thời Trang, Đang Hot Hiện Nay

Cân nhắc mục đích trước khi chọn giày

Ngày nay các hãng giày thể thao nối tiếng đã có sự chuyên sâu về từng dòng giày cho mỗi môn thể thao.

Ví dụ cụ thể là đôi giày chạy bộ sẽ có phần đệm khí giúp hấp thụ lực, giảm sốc tốt. Hạn chế tổn thương vùng gót chân, loại bỏ căng cơ … Còn giày tennis là có độ ma sát lớn, phù hợp với môn thể thao yêu cầu đổi hướng nhiều

Nên thử giày cẩn thận trước khi quyết định mua

Tưởng chừng là một thao tác đơn giản, nhưng nhiều bạn lại bỏ qua. Lưu ý là không nên bỏ qua bước này bạn nhé!

Nhiều bạn trẻ có thói quen đi thử vào chân rồi tháo ra ngay. Nhưng nếu có thể bạn hãy đi lại nhẹ nhàng, đi lên xuống cầu thang. Để cảm nhận xem đôi giày có thật sự phù hợp với bàn chân của mình không. Lưu ý là nên đi lại nhưng vẫn giữ sạch giày, vì nếu không lấy đôi đó thì có thể gửi lại shop. Trường hợp bạn gây bẩn giày trong lúc thử, thì không hay chút nào.

Giày Thể Thao Nữ TU2128 – StreetStyleShop.vn

Trong quá trình thử, bạn nên mang theo vớ (tất) để đảm bảo chọn được size giày chính xác.

Bạn cũng nên thử nhiều mẫu, (nếu có điều kiện đến tận shop). Khi thử nhiều mẫu bạn có thể cảm nhận được đôi nào là tốt hơn với mình. Qua đó có những lựa chọn chuẩn xác hơn là chọn một mẫu xong lấy hàng ngay.

Cũng đừng nên nóng vội, lấy đôi giày đẹp mã mà không vừa chân của mình. Đi một đôi giày không vừa chân, sẽ dẫn đến nhiều tác hại xấu về sức khỏe đó các bạn ạ.

Trên đây là những lưu ý khi mua giày thể thao nữ. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình 1 đôi giày hoàn hảo nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Mục lục