Xu hướng giày nam 2021
Xu hướng giày nam 2021

Oxford:

Giày tây nam 2021 cũng không đi ngoài xu thế. Vẫn là những đôi oxford mũi tròn nhọn Wholecut; Captoe, Quarter Brogue nhưng màu sắc thiên về tone màu sáng, trẻ trung hơn. Tone màu trend 2021 sẽ là tone nâu bò và xanh đậm. Với dòng giày thủ công cao cấp; màu sắc của giày tây oxford là loại giày phủ màu patina 2-3 lớp. Thể hiện gu thẩm mỹ cao cùng giá trị cao của đôi giày tây bespoke.

Brogue:

Brogue là dòng giày Tây Nam có đục họa tiết trên da. Vào thập kỷ trước, khi mà nền kinh tế chưa thực sự hội nhập. Nhiều bạn trẻ có khuynh hướng nghĩ rằng dòng giày tây nam có đục họa tiết là “già”.

Giày tây đục họa tiết không phải “già” mà nó là đẳng cấp thời trang của giày tây; không phân biệt theo tuổi tác. Những dòng giày tây simili, da PU, da bò chất lượng kém thì không thể đục họa tiết được. Chưa kể tay nghề thợ không cao thì họa tiết sẽ rất “dại”, kém sắc xảo. Giày tây nam 2021 định hướng giày tây brogue dòng oxford, derby hay monkstrap tone màu nâu bò sẽ lên ngôi. Năm 2021, dòng giày tây đục họa tiết tone màu sáng dự báo có thể kết hợp được với cả quần jeans hay kaki. Điều mà trước đây theo tiêu chuẩn thời trang quý ông là không phù hợp.

Giày Brogue được xem là mẫu giày đại diện cho những quý ông lịch lãm và sang trọng của thời đại

Derby:

dòng giày cột dây đi làm truyền thống của đàn ông thế giới. Đôi giày “quốc dân” cực kỳ quen thuộc trong mắt đàn ông Việt. Với dòng giày tây nam 2021- Derby thì không được định hướng có nhiều thay đổi về màu sắc, chỉ là ở khuông dáng thon, mũi giày nhọn hơn. Những đôi giày tây derby mũi ngắn, vuông vức trở nên lỗi mốt thật sự trong con mắt của những quý ông hiện đại.

Giày Derby Công sở - Giày da công sở CX35 - Duvis
Giày Derby Công sở – Giày da công sở CX25 – Duvis

Monkstrap:

Dòng monkstrap hay còn gọi là dòng giày có khóa rất được ưa chuộng. Bởi những quý ông trong giới thượng lưu nước ngoài lại khá lạ lẫm với đại đa số đàn ông Việt. Phải nói cho rõ luôn rằng những đôi giày xỏ cổ thun có gắn cái khóa giả. Mà những shop giày bình dân hay bán không phải là monkstrap.

Giày monkstrap thật sự có cấu trúc khác biệt. Phải mở khóa thủ công khi sử dụng thời gian đầu. Tuy rằng hơi cực hơi bất tiện nhưng monkstrap luôn nhận được sự yêu thích của những quý ông thích trau chuốt. Muốn khẳng định địa vị cũng như sự nghiệp của bản thân qua diện mạo bên ngoài. Có được thành công với một người đàn ông không dễ dàng. Thế thì việc cúi xuống cột dây giày hay mở khóa giày để mang một đôi giày tây nam 2021 đúng chuẩn không có gì là to tát.

Loafer:

Sự thoái trào của dòng giày mọi đã bắt đầu từ 3 năm trước. Cũng là sự lên ngôi trở lại của một đôi giày tây xỏ đúng chuẩn: loafer. Nếu so sánh với các dòng giày cột dây oxford, derby hay dòng có khóa monkstrap thì loafer là đôi giày casual nhất trong tủ giày của đàn ông hiện đại. Đẹp, không quá trịnh trọng nhưng vẫn giữ được nét lịch sự thì loafer là sự lựa chọn hàng đầu. Nếu như những năm 2015 là thời điểm của dòng horsebit (điển hình là mẫu của Salvatore). Thì giày tây nam 2021 là thời điểm của dòng Penny Loafer và Tassel Loafer. Từ giữa năm 2020, các nhà sản xuất giày cho ra đời những dòng loafer form Belgian. Dự kiến sẽ là xu hướng từ năm 2022 thay thế cho dòng form Âu Châu truyền thống hiện tại.

Tassel Loafers Duvis - C003
Tassel Loafers Duvis – C003

Trong bảng xếp hạng top 8 đôi giày tây nam cần có 2021 còn đề cập đến dòng Chelsea boot, Lace-up boot. Lẫn Chukka boot nhưng không hợp phù hợp lắm với thời tiết và gu thời trang của đàn ông Việt nên trong bài này giày Marco xin phép không đề cập đến.

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào
Liên hệ